5 MẪU CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ BẠN LỰA CHỌN ĐÓN TẾT

Nếu bạn đang còn phân vân không biết làm thế nào và lựa chọn loại chum nào để ngâm , ủ rượu đón Tết thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn được mẫu chum sành ngâm rượu tốt nhất cho mình.

Với đặc tính của chất đất sét đỏ mịn , sau khi được nhào nặn với nước và được loại bỏ tạp chất. Chum sành được thực hiện chuốt trên bàn xoay thủ công do người thợ làng nghề gốm Phù Lãng thực hiện. Mỗi mẫu chum sành được tạo nên là một sản phẩm hoàn hảo từ chất liệu cho đến kiểu dáng. Chum sành ngâm rượu có nhiều kiểu dáng mà do sự sáng tạo của những người tạo ra nó trên bàn xoay. Loại thông dụng nhất là chum được chuốt tròn thon , miệng rộng có kèm quai xách cho người dùng dễ di chuyển. Hoặc cũng có thể dáng chum được thay đổi không có quai nhưng miệng nhỏ để phù hợp với dáng chum. Kỳ công hơn là những chiếc chum được đắp vẽ rồng phượng, hay họa tiết bất kỳ.Có thể là một bức tranh Tứ Quý trên chum sành. Kỳ công hơn , kiểu dáng chum sành được những nghệ nhân thay đổi thành một cái hồ lô khổng hồ để đựng rượu.

Dù kiểu dáng có thay đổi như thế nào thì chất chum sành cũng không thay đổi. Có 2 loại để khách hàng lựa chọn: 1 loại chum sành được tráng một lớp mem truyền thống bằng tro rừng và bùn sông , 1 loại khác để mộc không tráng men rất phù hợp cho việc hạ thổ rượu . Tất cả đều an toàn cho việc sử dụng để ngâm rượu.

Dưới đây là 5 mẫu chum sành ngâm rượu phù hợp nhất để bạn lựa chọn đón Tết mọi người có thể tham khảo:

Mẫu chum sành ngâm rượu

Mua chum sành ngâm rượu 30 lít dáng vò không quai

Chum ngâm rượu loại 20l dáng vò không quai

Một vườn chum thoải mái lựa chọn

chum ngâm rượu Phù Lãng thể tích 20 lít nhỏ xinh

Mọi chi tiết về sản phẩm chum ngâm rượu mọi người có thể liên hệ chi tiết:

Địa chỉ: Xưởng tranh Gốm Xưa
Thôn Phù Lãng – Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Chân cầu Nhật Tân – Xã Vĩnh Ngọc – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 0965592764
Website: http://gomxua.com

Face book: https://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/

 

Tin Liên Quan