CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG CHUM SÀNH PHÙ LÃNG – GOMXUA.COM

Rượu quê đang là lựa chọn tin cậy và an toàn cho các bố hay uống rượu.Nhưng làm sao để ngâm được một bình rượu ngon và sử dụng cho đúng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sau đây mình xin chia sẻ cho mọi người cách ngâm rượu ngon bằng chum sành Phù Lãng:

Lựa chọn chum sành ngâm rượu

Để có được một chum rượu ngon,ngoài việc chọn được rượu quê nấu ngon,chất lượng,an toàn thì việc lựa chọn chum ngâm rượu là một vấn đề rất quan trọng. Làm sao để có được loại chum ngâm rượu tốt,không rò rỉ,khử độc cho rượu tốt và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Xin giới thiệu với mọi người sản phẩm chum sành ngâm rượu của Phù Lãng luôn đáp ứng được mọi tiêu chí cho mọi người lựa chọn. Sử dụng chum ngâm rượu Phù Lãng luôn an toàn bởi chất men tự nhiên từ bùn sông và tro rừng truyền thống,màu men da lươn bóng đẹp, tiếng kêu đanh của chất liệu gốm Phù Lãng.

Cách sử dụng chum sành ngâm rượu

Để ngâm được một chum rượu ngon,đầu tiên mọi người cần chuẩn bị rượu ngon nấu thủ công. Tốt nhất ,nên tự nấu hoặc mua ở những nơi uy tín nấu rượu quê.Nhiệt độ rượu cần đạt từ 42-45 độ. Tiếp theo là chum ngâm rượu ,lựa chọn chum sành Phù Lãng để ngâm rượu.

 

Chum trước khi ngâm rượu cần được ngâm qua nước sạch 4 – 5 ngày để đảm bảo cho chum không rò rỉ khi ngâm rượu,ngấm đủ nước bởi đây là chum gốm mà. Sau 4-5 ngày ngâm chum,mọi người đổ hết nước đi ,rửa sạch chum và úp chum cho khô ở nơi thoáng mát.

Cách ngâm rượu bằng chum sành
Sau khi chum đã khô ráo, mọi người đổ rượu vào chum. Muốn rượu thơm ngon hơn, trước khi đậy nắp,hãy đậy một lớp lá chuối khô bên trên miệng chum, sau đó đậy nắp chum lại và cuối cùng bịt kín miệng chum bằng một lớp túi ni lông hoặc vải đỏ và buộc chặt lại.

Bảo quản rượu trong chum

Ngâm rượu trong chum càng lâu càng ngon, thường thì thời gian ngâm rượu từ 6 tháng là có thể được thưởng thức chum rượu ưng ý. Rượu thơm, uống sẽ không hắc và đặc biệt không gây đau đầu .

Đây là một vài chia sẻ của mình về cách ngâm rượu quê(rượu trắng) bằng chum sành Phù Lãng.

Hãy đọc chi tiết và thử áp dụng xem thế nào nhé. Có vấn đề gì mọi người cứ conment trực tiếp trên FanPage Facebook của mình là Gốm Phù Lãng, để mình kịp thời phản hồi cũng như những đóng góp của mọi người để bài viết Cách ngâm rượu bằng chum rượu Phù Lãng có tính trải nghiệm rộng hơn,cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Và ngược lại,nếu có nhu cầu về chum sành ngâm rượu ,mọi người có thể điện thoại trực tiếp cho mình để được tư vấn và mua hàng nhé.Đảm bảo luôn chất lượng và gía sẽ rẻ nhất thị trường.

Chi tiết liên hệ :

Địa chỉ: Xưởng tranh Gốm Xưa
Thôn Phấn Trung – Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Chân cầu Nhật Tân – Xã Vĩnh Ngọc – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 096.559.27.64
Website: http://gomxua.com

Tin Liên Quan