CÁCH NGÂM RƯỢU TRỨNG GÀ BẰNG CHUM SÀNH PHÙ LÃNG

Sau đây mình xin chia sẻ với mọi người cách ngâm rượu trứng gà bằng chum sành Phù Lãng:

Chuẩn bị nguyên vật liệu để ngâm rượu trứng gà tốt nhất.
1. Một chum sành đưng rượu, theo bài viết Cách lựa chọn chum sành giá rẻ ,an toàn mà mình có hướng dẫn khá chi tiết. Ở đây, Bạn lên chọn loại chum 30 lít.
2. 25-30 lít Rượu Nếp chất lượng, có nồng độ phù hợp từ 42-47 độ, Bạn lên hỏi trực tiếp người bán rượu nếp dùng để ngâm trứng gà chọi trong thời gian bao lâu, nếu bạn ngâm trên 1 năm thì lên lấy loại nồng độ từ 45-47 độ, ngược lại nếu bạn chỉ ngâm rượu trứng gà trong thời gian 4-6 tháng thì lên lấy loại nồng độ thấp hơn một chút nhưng tuyệt đối không được thấp hơn 42 độ rượu.
3. 30-40 chục quả trứng gà chọi hoặc trứng gà mái tơ thông thường, cứ theo tỷ lệ mà bạn có thể giảm lượng trứng cũng như lượng rượu nhé. Bên dưới mình sẽ đưa ra tỷ lệ phù hợp nhất cho mọi người.
4. 3-4kg gạo nếp đen, loại gạo hạt đen có giá trên thị trường cớ 35.000VNĐ/1kg đã trải qua quá trình lên men ẩm kéo dài 2-3 ngày.
5. 1 mảnh áo mưa, 1 ống hút nước dài 1-1,5 mét và một cái xăm xe máy đã cắt nhỏ thành đoạn dài có bề ngang 1cm (3 chun dài) và một cái chậu cớ nhỏ để bịt lấy nắp chum khi hạ thổ.

Ở đây, Bạn có thể chọn trứng gà mái tơ ở quê để ngâm với rượu cũng tốt nhưng nó không mạnh hơn được khi so sánh với Trứng Gà Chọi. Điều này mình cũng không hiểu tại sao? Có lẽ cũng cần phải để thời gian kiểm nghiệm, Nếulà người hiểu biết hơn về cách ngâm rượu thì không có lý gì lại không trứng gà chọi bằng chum sành cả. Còn ngược lại nếu Bạn chỉ mong muốn thưởng thức công dụng tăng cường sinh lực của rượu ngâm trứng thì có thể thử qua cách ngâm rượu bằng chum sành thông thường cũng được nhưng nhất thiết phải có nguồn nguyên vật liệu chất lượng trước đã.
Cách ngâm rượu trứng gà chọi hoặc trứng gà mái thông thường.
Đầu tiên, Vẫn như mọi cách ngâm rượu khác Bạn cần làm sạch nguồn nguyên vật liệu như sau:
Chum sành rửa sạch để ráo nước, đổ vào trong chum tầm 250ml rượu nếp trắng lắc qua lắc lại rồi bịt kịt lại để đó trong vòng 2-3 tiếng nhằm mục đích rửa sạch những cặn bã còn sót lại và mùi lạ.

Thời gian chờ đợi Bạn có thể rửa sạch 30-40 chục quả trứng, không cần phải dùng lỗ châm kim 2 đầu làm gì cho mất công. Khi uống lại có nhiều mùi lạ không phải ai cũng uống được. Để ráo nước.
Bước thứ 2, Bạn lấy lượng cơm gạo nếp lên men ẩm đã làm ở bên trên trải mỏng cỡ 2-4cm xuống đáy chum nếu nhiều cơm có thể đặt dư lên cũng không sao phụ thuộc vào mục đích của Bạn uống ngọt hay đậm.
Bước thứ 3, cho tất cả số trứng gà Bạn có được vô chum tức là bên trên lượng cơm rượu nếp rồi lại dải thêm 1 lớp cơm rượu nếp nữa là ổn.
Bước thứ 4, dùng ống ti ô (ống nhựa dài 1 đến 1,5m) một đầu cho vào can rượu một đầu Bạn hút rượu cho chảy vào thành chum – lưu ý: Rượu cũng như nước chảy từ trên cao xuống, Bạn lên đặt can rượu cao hơn so với chum sành. Ở đậy, Bạn cũng có thể đổ nhẹ nhàng lượng rượu lên đừng cầm nguyên can đổ trực tiếp vào chum nhé.
Bước thứ 5, dùng áo mưa đã chuẩn bị ở bên trên bịt kín lại và dùng 3 cái chun quấn ngang thật chặt.
Bước 6, đậy nắp lại và hạ thổ nếu Bạn thích hoặc có thể để vào nơi nào có tính âm, ẩm tránh ánh sáng.

Thời gian sài rượu ngâm trứng gà tốt nhất. trên một năm.

Ngay sau khi Bạn dùng ống ti ô hút hết lượng rượu kể trên sang một chum khác hoặc bình đựng rượu khác. Bạn liền chuẩn bị thêm 25-30 lít rượu tiếp theo lại ngâm trở lại. thời gian lần 2 có thể ngắn hơn từ 6-9 tháng. Tốt hơn cả vẫn nên để 1 năm. Cái này giống cách pha trà nhỉ? Nhưng rượu ngâm trứng gà nó khoái hơn trà lần 2 vẫn còn nguyên giá trị tới 65-80% lượng rượu ban đầu Bạn đã thu được.
Bạn chưa lựa chọn được chum ngâm rượu phù hợp cho mình hãy tìm hiểu ngay về dòng chum ngâm rượu Phù Lãng. Luôn đảm bảo an toàn khi ngâm rượu,chất lượng và giá rẻ nhất tại thị trường hiện nay.

Chi tiết liên hệ:
Địa chỉ: Xưởng tranh Gốm Xưa
Thôn Phấn Trung – Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Chân cầu Nhật Tân – Xã Vĩnh Ngọc – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 0965592764
Website: http://gomxua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/

Tin Liên Quan