Cách Phân Biệt Tranh Gốm Sứ – Tranh Sứ Khác Nhau Như Thế Nào?

Câu hỏi nằm trong chuyên đề:  Hỏi đáp tranh gốm

Chuyên gia tranh gốm gomxua.com cung cấp cho khách hàng những thông tin để phân biệt sự khác nhau giữa tranh gốm và tranh sứ. Tư vấn ,thiết kế ,thi công  tranh gốm trang trí sân vườn tiểu cảnh.

Câu hỏi

Tôi đang tiến hành thi công nhà mới vì thế mà đang có nhu cầu sử dụng tranh để trang trí cho sân vườn. Tôi có tìm kiếm và biết được rằng có 2 loại tranh trang trí là tranh gốm và tranh sứ. Vậy xin hỏi các chuyên gia 2 loại tranh này có sự khác nhau như thế nào cũng như liên hệ để mua hàng. Xin cảm ơn!.

Trả lời

“Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chuyên gia về tranh gốm của chúng tôi về sản phẩm tranh gốm trang trí sân vườn. Tranh gốm hay tranh sứ thực ra là 2 loại tranh hoàn toàn khác nhau về tính chất. Trước giờ người ta vẫn hay lẫn lộn cho nhau và không phân biệt được đâu là gốm, đâu là sứ mà cứ gọi chung chung là Tranh Gốm Sứ. Theo các chuyên gia cho biết thì sự khác nhau cơ bản về tranh gốm và tranh sứ như sau:

Tranh gốm: là sản phẩm tranh trang trí được làm từ đất sét có nền màu đỏ , được đắp nổi bằng tay. Họa tiết trên nền mặt tranh, tranh được ghép lại từ những mảnh nhỏ để tạo nên bức tranh. Tranh gốm luôn thể hiện được cảnh sinh động và rõ nét trên mỗi bức tranh. Luôn mang lại sự ấm áp và mộc mạc của chất gốm đỏ.

Tranh gốm Tùng hạc diên niên đẹp nhất
Tranh gốm Tùng hạc diên niên đẹp nhất

– Tranh sứ: là sản phẩm có nền trắng, tranh sứ thường được vẽ trơn tru trên nền trắng của sứ, được làm nguyên khổ không phải ghép nhỏ.

Điểm Chung Của Tranh Gốm Sứ

Điểm chung duy nhất của chúng là được nung từ đất sét. Chỉ vài điều như vậy chắc hẳn bạn đã biết được đâu là tranh sứ và đâu là tranh gốm rồi phải không nào?.
Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tranh trang trí phù hợp với sân vườn cũng như thiết kế của gia đình mình.

Giới thiệu với bạn đọc sản phẩm tranh gốm sân vườn trang trí, tranh gốm Phù Lãng đắp nổi bằng tay .Với nền đỏ ấm áp của gốm cùng đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề tạo nên sản phẩm tranh gốm đẹp. Tranh giàu chất nhân văn, thắm đượm tình quê hương được thể hiện qua từng bức tranh gốm.

Đặt mua hoặc xem các sản phẩm tranh gốm trang trí sân vườn tại Show Room Gốm Xưa.
Xem các sản phẩm tranh gốm đẹp tại Gomxua.com

tranh gốm đẹp trang trí
tranh gốm đẹp trang trí

 

Tranh gốm sứ trang trí sân vườn tiểu cảnh
Tranh gốm sứ trang trí sân vườn tiểu cảnh

Mọi thắc mắc hỏi đáp khác xin gửi về địa chỉ Email: traisugombn@gmail.com hoặc qua số Hotline: 0944.220.740 – 098.666.8184. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của  bạn đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn được những mẫu tranh gốm ưng ý nhất.

Địa chỉ xưởng:

Xưởng tranh Gốm Xưa thôn  Phù Lãng- Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Thôn Nhì –  Xã Vân Nội – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 098 666 81 84
Website: http://gomxua.com

Facebookhttps://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/

Tin Liên Quan