Cách Phân Biệt Tranh Gốm Sứ - Tranh Sứ Khác Nhau Như Thế Nào?

gomxua Tác giả gomxua 26/02/2024 9 phút đọc

Câu hỏi nằm trong chuyên đề: Hỏi đáp tranh gốm sứ

Chuyên gia Gốm Xưa cung cấp cho khách hàng những thông tin để phân biệt sự khác nhau giữa tranh gốm sứ. Tư vấn ,thiết kế ,thi công tranh gốm trang trí sân vườn tiểu cảnh.

Câu hỏi về tranh gốm sứ

Tôi đang tiến hành thi công nhà mới vì thế mà đang có nhu cầu sử dụng tranh để trang trí cho sân vườn. Tôi có tìm kiếm và biết được rằng có 2 loại tranh trang trí là tranh gốm và tranh sứ. Vậy xin hỏi các chuyên gia 2 loại tranh này có sự khác nhau như thế nào cũng như liên hệ để mua hàng. Xin cảm ơn!.

Trả lời tranh gốm sứ

“Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chuyên gia về tranh gốm sứ của chúng tôi về sản phẩm. Tranh gốm hay tranh sứ thực ra là 2 loại tranh hoàn toàn khác nhau về tính chất. Trước giờ người ta vẫn hay lẫn lộn cho nhau và không phân biệt được đâu là gốm, đâu là sứ mà cứ gọi chung chung là Tranh Gốm Sứ . Theo các chuyên gia cho biết thì sự khác nhau cơ bản về tranh gốm và tranh sứ như sau:

Sự Khác Nhau Của Tranh Gốm Và Tranh Sứ

Tranh gốm và tranh sứ là hai loại tranh được làm từ các loại đất sét khác nhau và có những điểm khác nhau sau đây:

  1. Nguyên liệu: Tranh gốm được làm từ đất sét đỏ . Trong khi đó tranh sứ được làm từ đất sét trắng cao cấp hơn, có tên là kaolin.
  2. Cấu trúc và độ bền: Tranh sứ thường có cấu trúc rỗng bên trong. Trong khi tranh gốm được nung ở nhiệt độ cao hơn và có cấu trúc khá chặt chẽ hơn. Do đó, tranh gốm thường có độ bền và chịu nhiệt tốt hơn so với tranh sứ.
  3. Đặc tính về màu sắc: Tranh gốm thường có đặc tính màu sắc đậm hơn so với tranh sứ. Do đó, tranh gốm thường được sử dụng để tạo ra các bức tranh với những gam màu rực rỡ. Còn tranh sứ thường được sử dụng để tạo ra các bức tranh với những gam màu trung tính và nhẹ nhàng hơn.
  4. Mục đích sử dụng: Tranh gốm thường được sử dụng để trang trí các không gian ngoài trời. Trong khi tranh sứ thường được sử dụng để trang trí các không gian bên trong nhà.

Tóm lại, tranh gốm và tranh sứ là hai loại tranh được làm từ các loại đất sét khác nhau và có những đặc tính khác nhau về cấu trúc, màu sắc, độ bền và mục đích sử dụng.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Tranh Gốm Sứ

Tranh gốm: là sản phẩm tranh trang trí được làm từ đất sét có nền màu đỏ, được đắp nổi bằng tay. Họa tiết trên nền mặt tranh, tranh được ghép lại từ những mảnh nhỏ để tạo nên bức tranh. Tranh gốm luôn thể hiện được cảnh sinh động và rõ nét trên mỗi bức tranh. Luôn mang lại sự ấm áp và mộc mạc của chất gốm đỏ.

 

Tranh gốm Tùng hạc diên niên đẹp nhất

Tranh gốm Tùng hạc diên niên đẹp nhất

– Tranh sứ: là sản phẩm có nền trắng, tranh sứ thường được vẽ trơn tru trên nền trắng của sứ. Tranh được làm nguyên khổ không phải ghép nhỏ.

Điểm Chung Của Tranh Gốm Sứ

Điểm chung duy nhất của chúng là được nung từ đất sét. Chỉ vài điều như vậy chắc hẳn bạn đã biết được đâu là tranh sứ và đâu là tranh gốm rồi phải không nào?.
Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tranh trang trí phù hợp với sân vườn cũng như thiết kế của gia đình mình.

Giới thiệu với bạn đọc sản phẩm tranh gốm sân vườn trang trí, tranh gốm Phù Lãng đắp nổi bằng tay .Với nền đỏ ấm áp của gốm cùng đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề tạo nên sản phẩm tranh gốm đẹp. Tranh giàu chất nhân văn, thắm đượm tình quê hương được thể hiện qua từng bức tranh gốm.

Đặt mua hoặc xem các sản phẩm tranh gốm trang trí sân vườn tại Gốm Xưa
Xem các sản phẩm tranh gốm đẹp tại Gomxua.com

 

tranh gốm đẹp trang trí

tranh gốm đẹp trang trí

 

 

Tranh gốm sứ trang trí sân vườn tiểu cảnh

Tranh gốm sứ trang trí sân vườn tiểu cảnh

 

Mọi thắc mắc hỏi đáp khác xin gửi về địa chỉ Email: traisugombn@gmail.com hoặc qua số Hotline: 0944.220.740 – 098.666.8184. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn lựa chọn được những mẫu tranh gốm ưng ý nhất.

Địa chỉ xưởng:

Xưởng tranh Gốm Xưa thôn Phù Lãng- Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Thôn Nhì – Xã Vân Nội – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 098 666 81 84
Website: gomxua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/

Trên đây là bài viết tham khảo để phân biệt tranh gốm sứ cơ bản để quý khách hàng có một lựa chọn tốt nhất về sản phẩm.

gomxua
Tác giả gomxua Admin
Bài viết trước Cách Đặt Mua Tranh Gốm Đẹp Tại Quảng Ninh ? Hỏi Đáp Gốm Xưa

Cách Đặt Mua Tranh Gốm Đẹp Tại Quảng Ninh ? Hỏi Đáp Gốm Xưa

Bài viết tiếp theo

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Gốm Xưa
Điện Thoại