Lựa Chọn Mẫu Tranh Gốm Trang Trí Hợp Phong Thủy Theo 12 Con Giáp

gomxua Tác giả gomxua 27/02/2024 21 phút đọc

Mẫu tranh gốm nào phù hợp với bạn?

   Quan niệm về việc treo tranh theo tuổi của nhiều người khác nhau. Nếu người đó mệnh gì thì mua tranh trang trí theo hình con vật đó. Thật ra không phải tuổi nào cũng có thể làm thế được, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”. Ngược lại, một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh trường khí “tiêu cực”. 

    Nhưng có một bí mật là : đối với những người tuổi Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi (RỒNG, NGỰA, GÀ, HEO ) sẽ không nên. Vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

   Nếu quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân. Nếu quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt, mang lại những điều không may mắn

   Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể lựa chọn tranh gốm treo phù hợp với tuổi và mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn và thành công nhé:

Người thuộc tuổi Tý (1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008)

   Người tuổi Tý nên chọn tranh gốm  mang hình rồng , tranh sơn thủy hoành tráng, nước chảy mạnh mẽ, rồng cuộn khí thế như chầu vào cung trung. Vị trí tốt nhất để treo tranh gốm là ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (nhìn từ trong ra ngoài là bên tay trái). Có như vậy sẽ được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, gia đình viên mãn, tiền tài khai vận. Nếu nhà có người làm quan rất có lợi trên con đường danh vọng, thăng tiến và phát đạt.

 

Tranh gốm ghép mảnh trang trí sân vườn

Tranh gốm ghép mảnh trang trí sân vườn

 

Người thuộc tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997 – 2009)

Mẫu tranh gốm nào hợp với người tuổi Sửu?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn tranh gốm trang trí cho ngôi nhà của mình.

Người tuổi Sửu nên chọn những bức tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, đồng cỏ, đồng quê yên lành …Treo tranh phía Nam, treo phòng khách, hướng đối diện phòng mình. Người mang mệnh Mộc thì nên treo phía sau hoặc phương Bắc. Có như vậy làm quan chức sẽ được cấp trên tin tưởng, đề bạt, đường quan lộ thanh nhàn, tiền tài dư giả, gia khí hưng thịnh.

Mẫu tranh gốm đồng quê đẹp nhất Mẫu tranh gốm đồng quê đẹp nhất

Người thuộc tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986-1998)

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh”. Những người tuổi hổ sinh ra đã là lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hãnh. Tuổi này có tướng mạo oai phong khiến người khác phải nể phục.

Người tuổi Dần nên treo tranh sơn thủy, núi non trùng điệp, tranh hổ hoặc tranh ngựa, cao nguyên…Tranh gốm trang trí nên treo ở phòng khách, sảnh đường sẽ vượng về điền trạch, vượng nhân đinh. Phía sau dựa núi, phía trước mở đường tài, bên phải trừ tai, bên trái là chiêu tài, chủ yên vị khách yên tâm.

Người tuổi Dần có tướng mạo oai phong, khiến người khác phải nể phục. Việc treo bức tranh hổ ngoài mang ý nghĩa con vật mà người tuổi Dần cầm tinh. Còn có ý nghĩa tăng thêm sự oai phong lẫm liệt và sức mạnh của người đó.

 

Tranh gốm trang trí thuận buồm xuôi gió

Tranh gốm trang trí thuận buồm xuôi gió

 

Sơn thủy hay núi cao lớp lớp trước hết là môi trường sống của hổ. Điều này đem lại cho hổ sự sống và tiếp thêm sức mạnh “chúa tể” của hổ. Vì vậy, những bức tranh này sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc cho những người mang tuổi Dần.

Nhìn chung, việc treo các loại tranh sơn thủy, núi cao lớp lớp hay tranh con hổ sẽ tăng khả năng công tác, thịnh vượng về nhiều mặt.

Người thuộc Tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987)

Tuổi Mão hay những người cầm tinh con mèo rất thông minh và nhanh nhạy như bản tính vốn có. Các chú mèo thường nhỏ bé nhưng săn mồi rất nhanh. Bản tính thông minh và chính xác đạt tốc độ khá cao. Điều này luôn là lợi thế với những người tuổi mão. Bởi họ có thể thực hiện rất nhiều công việc trong cùng một lúc. Người tuổi mão có tài vận tốt, không phải lo nghĩ nhiều về tiền tài. Bản chất hào phóng nhạy bén giúp họ dễ dàng có được thành công.

 

Bức tranh tứ quý đẹp nhất trang trí tường

Bức tranh tứ quý đẹp nhất trang trí tường

Có thể treo tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai hoặc tranh Trúc báo bình an, Lan nở phú quý. Treo tranh phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí tăng tài vận. Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông, người buôn bán thất thường cũng có thể làm ăn yên ổn, gặp được đối tác tốt, dần dần hưng vượng.

Người thuộc tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000)

Có thể treo tranh Mã đáo công thành, thượng mã phong hầu, tranh rồng,…Long-Mã tương phối tạo tinh thần bậc quân tử. Là trụ cột của quốc gia, đại biểu hưng vượng, cao quý hơn người, trật tự quy củ, thành công nối thành công. Tranh ngựa hoặc hoa tranh treo hướng Nam vì sẽ gặp điều xấu “Hỏa thiêu thiên môn”. Ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình, dễ đau đầu, hoa mắt, con cái khó dạy. Nên treo hướng Đông hoặc tường bên trái theo hướng phòng.

 

Tranh gốm nghệ thuật treo tường

Tranh gốm nghệ thuật treo tường

 

Người thuộc tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989– 2001)

Thích hợp treo tranh rồng, hoa mẫu đơn, tranh gốm cá chép hoa sen, tùng – hạc, tranh gốm sen hạc… Mong cầu sức khỏe, trường thọ, phúc vĩnh hằng, hoặc treo tranh linh vật để trấn quỷ, trừ tà… Treo tranh rồng nên để đầu rồng hướng ra biển, hồ, sông, suối, không nên hướng vào phòng ngủ.

 

Bức tranh gốm hoa sen đẹp nhất

Bức tranh gốm hoa sen đẹp nhất

Người thuộc tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002)

Nên treo bức tranh cá: cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, tranh gốm đầm hoa sen,… Hoặc cũng có thể treo tranh gốm sơn thủy hữu tình, bộ tranh tứ quý( Tùng – Cúc – Trúc – Mai). Treo tranh với hàm ý mong cầu hưng thịnh, gia đình dư giả, hạnh phúc bốn mùa. Nên treo phía Bắc trong phòng làm việc, phòng học.

 

Tranh gốm Cửu ngư quần hội

Tranh gốm Cửu ngư quần hội

 

Người thuộc tuổi Mùi (1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003)

Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối. Treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông. Tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh.

 

Tranh gốm đồng quê đẹp nhất

Tranh gốm đồng quê đẹp nhất

Tuổi Mùi nên chọn tranh phong cảnh hữu tình, tranh gốm trang trí trong gia đình. Hoặc bức tranh tôn giáo như tranh Phật, Quan Âm, hoặc treo tranh chữ. Làm như vậy sẽ được an nhàn, dư giả, vận đến tự nhiên, tài lộc tự đến. Có thể treo hướng Đông trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Người thuộc tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004)

Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…

b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách. Tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam. Treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

mau-tranh-gom-tung-hac-dien-nien-phu-hop-voi-nguoi-tuoi-dan
Mẫu tranh gốm Tùng hạc diên niên phù hợp với người tuổi Dần
Mẫu tranh gốm Trúc quân tử
Bức tranh gốm Trúc quân tử

   Treo tranh dơi, tùng – hạc, trúc,… nếu như trong nhà có người già. Tranh nên được treo ở gian chính, phòng khách, hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc theo hướng nhà. Như vậy người già được bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc vượng (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh). Tuổi Thân treo tranh dơi là tốt, hoặc tùng hạc diên niên, giúp tăng khả năng giao tế, quan hệ trong công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều thuận lợi.

Người thuộc tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005)

Nên treo bức tranh Phượng Hoàng, Bách Điểu triều phụng là vợ chồng yên ấm, hòa thuận, địa vị cao quý, con cháu xum vầy, thành công đỗ đạt… Tranh tam dương khai thái là mong ước một sự khởi đầu mới được tốt đẹp. Treo ở vị trí trung tâm phòng khách, nhà thờ họ. Nên xem thêm phong thủy để treo tranh hợp với cung mệnh.

Mẫu tranh gốm đẹp hợp tuổi Dậu
Mẫu tranh gốm đẹp hợp tuổi Dậu

Người thuộc tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006)

    Tranh mẫu đơn tám bông hay chín bông là những tranh tuyệt vời cho người tuổi Tuất. Với ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp thăng tiến. Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo theo hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

ban-tranh-gom-dep-trang-tri-tieu-canh
Tranh hoa mẫu đơn

Cuối cùng là mẫu tranh gốm cho người thuộc tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007)

   Người tuổi Hợi dễ chọn tranh, có thể treo tranh hoa cỏ, cây cối, chim muông hay những linh vật như Dê, Hạc, tranh chữ,…Tuổi Hợi có quý nhân phù trợ, treo tranh nào lợi phương diện đó, ra ngoài gặp bạn, buôn bán gặp phường, giỏi văn chương và thích hợp với công việc văn hóa – xã hội. Người tuổi Hợi sống cương trực ngay thẳng, quang minh chính đại, không sợ uy quyền, kiên trì sự nghiệp, trường thọ đa phúc. Tranh gốm trang trí treo phòng khách hoặc phòng đọc theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, hoặc theo bản mệnh hợp phong thủy.

Bức tranh gốm đẹp phù hợp người tuổi Hợi
Bức tranh gốm đẹp phù hợp người tuổi Hợi

 

Tranh gốm đẹp ốp tường
Tranh gốm đẹp ốp tường

  Theo Phong thủy nếu bản mệnh thiếu Thủy nên treo tranh cá, tranh phong cảnh có sông suối, thác nước, thiếu Kim treo tranh Tuyết Sơn, thiếu Hỏa theo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu Thổ treo tranh Núi non, thành lũy.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tranh gốm quý khách hàng có thể liên hệ:

Địa chỉ xưởng:

Xưởng tranh Gốm Xưa thôn Phù Lãng- Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Thôn Nhì – Xã Vân Nội – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 098 666 81 84
Website:  Gomxua.com    

Facebook: https://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/    

Trên đây là bài viết tư vấn quý khách có thể lựa chọn mẫu tranh gốm phù hợp với 12 con giáp .

gomxua
Tác giả gomxua Admin
Bài viết trước Tranh Gốm Vinh Quy Bái Tổ Nên Treo Ở Đâu ? Tư Vấn Tranh Gốm

Tranh Gốm Vinh Quy Bái Tổ Nên Treo Ở Đâu ? Tư Vấn Tranh Gốm

Bài viết tiếp theo

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Gốm Xưa
Điện Thoại