Lặng Người Trước Làng Gốm Phù Lãng | Xưởng Tranh Gốm Xưa

gomxua Tác giả gomxua 28/02/2024 6 phút đọc

Làng Gốm Phù Lãng

    Nếu ai đã từng về Phù Lãng, một làng gốm lâu đời nằm ở hữu ngạn sông Cầu. Hẳn đều phải trầm trồ trước khung cảnh vừa hữu tình của làng quê Kinh Bắc, vừa rực rỡ của các sản phẩm gốm nung nơi đây.

 

Làng gốm Phù Lãng
Làng gốm Phù Lãng

      Phù Lãng dường như vẫn còn giữ được những nét điển hình của làng gốm chứ không bị thương mại hóa giống Bát Tràng. Điểm thu hút sự chú ý của bất kỳ ai tới Phù Lãng là tầng lớp tiểu sành, quách màu nâu đỏ xếp chồng lên nhau, hàng tá chum, vại, chậu cảnh, ống nước… chất cao ngất bên đường hay góc vườn, khoảnh sân, hay ở bất cứ chỗ nào có thể. Những bức tường rào được đắp bằng tiểu sành bị lỗi, vỡ với ít đất sét đỏ đỏ vàng vàng khiến cho làng có những nét đẹp rất đặc biệt. Giữa khung cảnh đầy đồ gốm sành đó là những đống củi khô cao ngất được xếp gọn gàng chờ đưa vào đốt trong lò gốm.

Nét Thơ Mộng Của Làng Gốm Phù Lãng

   Qua con đê làng là dòng sông Cầu lơ thơ nước chảy. Các lò gốm đa phần được đắp ven sông để tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Sự tương phản giữa màu sắc của các sản phẩm gốm nung. Giữa sản phẩm chưa vào lò và đã ra lò. Giữa màu vàng đỏ của đất mới, màu nâu xám của sành tạo nên một nét đẹp rất riêng cho Phù Lãng.

 

Sản phẩm gốm Phù Lãng
Sản phẩm gốm Phù Lãng
 
Sản phẩm tranh gốm của làng Gốm Phù Lãng
Sản phẩm tranh gốm của làng Gốm Phù Lãng

Phù Lãng dù đang dần chuyển mình theo thời đại, nhưng trong nó vẫn ẩn chứa cái hồn rất truyền thống, rất quê, rất mộc mạc mà đằm thắm của xứ sở Kinh Bắc xưa kia.

Xưởng tranh Gốm Xưa là xưởng sản xuất tranh gốm đẹp nhất tại làng gốm Phù Lãng. Mẫu tranh gốm đa dạng về hình ảnh, kích thước theo yêu cầu. Sản phẩm tranh gốm Phù Lãng là chất gốm mộc , mang đậm chất ấm áp và giản dị của văn hóa Việt. Chủ đề tranh gốm mang hướng dân gian như: Tranh vinh quy bái tổ, tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh gốm hoa sen,tranh gốm Tùng – Hạc…..

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm tranh gốm quý khách hàng có thể liên hệ:

Địa chỉ xưởng:

Xưởng tranh Gốm Xưa thôn Phù Lãng- Xã Phù Lãng – Huyện Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ tại Hà Nội:

Thôn Nhì – Xã Vân Nội – Huyện Đông Anh – TP.Hà Nội
Email: traisugombn@gmail.com
Điện thoại : 0944 220 740 – 098 666 81 84
Website: Gomxua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tranhgomtrangtri/

Làng Gốm Phù Lãng ngày nay càng phát triển về sản phẩm và du lịch. Mời các bạn đến với làng gốm để có những trải nghiệm thú vị.

gomxua
Tác giả gomxua Admin
Bài viết trước Bắc Ninh Triển Khai Tour Du Lịch Làng gốm Phù Lãng

Bắc Ninh Triển Khai Tour Du Lịch Làng gốm Phù Lãng

Bài viết tiếp theo

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật

Gốm Phù Lãng - Hòa quyện di sản văn hóa nghệ thuật
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Gốm Xưa
Điện Thoại